รู้หรือไม่? ไม้สังเคราะห์แบบตัน ใช่ว่าจะแข็งแรงหรือไม่เปราะหักง่าย

แล้วอะไร คือสิ่งสำคัญ ที่ทำให้ไม้แข็งแรง ทนทาน รับน้ำหนักได้มากขึ้น ?

 

 

 

หากพูดถึงไม้สังเคราะห์ หรือ ไม้เทียม ทุกคนจะนึกถึงไม้พื้นภายนอกเป็นอันดับ ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดของประเทศไทยมานานหลายปี

ในปัจจุบัน หลายคนที่หันมาใช้ไม้สังเคราห์แทนไม้จริง ด้วยเหตุผลที่หลากหลาย เช่น ราคาถูกกว่า มีฟังก์ชันให้เลือกมากกว่า และเหตุผลสำคัญนั่นก็คือ ไม้สังเคราะห์ สามารถแก้ไขปัญหาของไม้จริงได้ดี

เพราะปัญหาของการใช้ไม้จริง ที่ต้องพบเจอ เช่น สีซีดเมื่อโดนแดดจัดเกิดการหลุดลอกของสีเคลือบผิว ทำให้ต้องทาสีใหม่ทุก ๆ ปี ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายสิ้นเปลือง ในการดูแลรักษา เมื่อโดนฝนหรือน้ำทำให้ไม้ ผุพัง บวม พอง บิดโก่ง  ตัวการต้นเหตุของปัญหาปลวก และเชื้อราในที่สุด

ไม้สังเคราะห์จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ โดยเฉพาะ

ไม้สังเคราะห์ในตลาด มีจำหน่ายหลากหลายรุ่น ทั้งแบบไม้ตัน ไม้กลมกลวง ไม้กลวงเหลี่ยม ซึ่งแต่ละแบบมีความพิเศษและเหมาะสมต่อการใช้งานที่แตกต่างกันไป

รู้หรือไม่ ไม้เทียมแบบตัน ใช่ว่าจะดีเสมอไป !

หากมองกันที่รูปร่างทางกายภาพ ไม้ตันยังให้ความรู้สึกแข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะง่าย แต่ความจริงแล้ว สิ่งที่ทำให้ไม้สังเคราะห์แข็งแรง ทนทาน ไม่เปราะ ไม่ใช่แค่ความแน่นของเนื้อไม้ ยังมีอีกหลายปัจจัย

มาลองดูกันว่า อะไรบ้างที่ทำให้ไม้เทียมแข็งแรง ทนทานใช้งานได้ยาวนาน จริง ๆ

นวัตกรรมการผลิต

NewTechWood ไม้สังเคราะห์ นวัตกรรมใหม่ที่มีการพัฒนาไปอีกขั้น โดยเพิ่มเกราะป้องกัน 360 องศา ที่มีการใช้โพลีเมอร์ และตัวเนื้อไม้จะถูกประกบเข้าด้วยกันด้วยแม่พิมพ์ความร้อนสูง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีทางวิศวกรรมขั้นสูง ดังนั้น จึงไม่มีความจำเป็นต้องใช้กาวหรือสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมเลย เพื่อให้แผ่นไม้ได้มี คุณสมบัติ “UltraShield®” ที่สามารถป้องกันการซีดจางและรอยขีดข่วนอย่างสูงสุด พร้อมทั้งสามารถป้องกันการซึมผ่านของคราบต่างๆ เช่น ไวน์, กาแฟ ซอสปรุงรส หรือคราบน้ำมัน ซึ่งไม่สามารถทิ้งรอยเปื้อนไว้บนแผ่นไม้ได้

 

360 ° UltraShield® Coating

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด ในการผลิตไม้สังเคราะห์ ใช้เทคโนโลยีทางวิศวกรรมขั้นสูง เคลือบผิวป้องกัน แบบ Ultra Protection สามารถทนทานต่อน้ำ ความชื้น เชื้อรา ความร้อน แรงกระแทก และ คราบเปื้อนต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

High Density Core Board

ชั้นแกนกลางของเนื้อไม้ ทำจากวัสดุรีไซเคิล ที่ได้รับการคัดเลือกมาอย่างพิถีพิถัน ใยไม้เนื้อแข็ง และใยไม้เนื้ออ่อน ที่มีความแข็งแรง ทนทานมากขึ้น และที่สำคัญ วัสดุทั้งหมดสามารถนำกลับมารีไซเคิล ได้ 100%

 

Wood Grain Natural Surface

นวัตกรรมการผลิตแบบ UltraShield ไม้สังเคราะห์จะมีผิวสัมผัสและลวดลายเหมือนไม้ธรรมชาติ

 

UV Coating (Block UV Ray)

เคลือบผิวหน้าไม้ เพื่อป้องกันรังสี UV ทำให้ไม้มีสีที่สวยงาม อายุการใช้งานยาวนาน สีไม่ซีดเพี้ยน ทนต่อแสงแดด คู่ควรกับการใช้งานภายนอกโดยแท้จริง

 

เห็นไหมล่ะว่า ไม่ใช่แค่ความแน่นของเนื้อไม้ ยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่ช่วยเสริมสร้างไม้พื้นของคุณให้แข็งแรง ทนทาน รองรับน้ำหนักได้มากขึ้น

 

Super Max = Super Strong

Super Max The Ultimate World Class

ไม้ตันสังเคราะห์ เคลือบพิเศษ รุ่น Super Max

พี่ใหญ่สุดอึดจาก NewTechWood ultrashield® Co-Extrusion เกิดมาเพื่องานหนักโปรเจกต์ยักษ์ คุณภาพเยี่ยม รับน้ำหนักชั้นยอด มั่นใจกับการรับประกันสำหรับงาน Big commercial building ถึง 10 ปีเต็ม มีสีให้เลือกตามต้องการ “มั่นใจ พี่ใหญ่ Super Max เท่านั้น”

 

คุณสมบัติเด่นของไม้ตันสังเคราะห์ NewTechWood รุ่น Super Max

  • ไม้เนื้อตัน แข็งแรง รับแรงกระแทกได้ดีมาก
  • สีสวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ
  • ทนแดด ทนร้อนเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทย
  • ทนฝน ไม่ซึมน้ำ ไม้ไม่บวม
  • หมดปัญหาเรื่องปลวกและเห็ดรา
  • ทำความสะอาดง่าย สีไม่ซีดจาง
  • ไม้ไม่บิด ไม่โก่ง ยืดหดตัวน้อย

 

ตัวอย่างโปรเจกต์ที่ติดตั้งด้วยไม้ตันรุ่น Super Max

 

สนใจสินค้า หรือต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ Line Official

Line id : @kswood หรือคลิกลิงค์  http://line.me/ti/p/%40evv0054j

โทรสอบถาม : 095-878-6710