“ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์เคลือบกันน้ำ” ทางเลือกใหม่ สำหรับคนรักพื้นบ้าน

เริ่มต้นมาทำความรู้จักไม้เอ็นจิเนียร์ คืออะไร?

 

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ หรือ Engineered Wood Flooring เป็นไม้พื้น ‘จริง’ แบบสำเร็จรูป ที่ถูกปรับพัฒนาออกมาให้เป็นไม้พื้นที่มีคุณสมบัติ เหมาะ สำหรับการใช้ตกแต่งที่อยู่อาศัยภายใน ทั้งคุณภาพ และราคา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความทนทาน ลดการยืดหดขยายตัว ความสวยงาม ล้วนแล้วมีคุณสมบัติที่เทียบเท่า ไม้จริงชนิด Solid Wood  และด้วยการดึงเอกลักษณ์และปรับดีไซน์หน้าไม้ให้เป็นธรรมชาติ ในระดับที่ ผู้ใช้งานจริงไม่รู้สึกถึงความแตกต่างเมื่อเปรียบเทียบกับไม้จริงนั้น ส่งผลให้ราคาของพื้นไม้เอ็นจิเนียร์เป็นราคาที่ดึงดูดใจและเหมาะสำหรับทุกคนที่รักการตกแต่งบ้าน

แน่นอนว่า ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ เป็นที่รู้จักในตลาดมานาน เพราะคนนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

แต่ไม้เอ็นจิเนียร์แบบไหน ที่สามารถตอบโจทย์ของคุณได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์เคลือบกันน้ำจาก K.S. WOOD

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ของ K.S. WOOD ผลิตจากไม้จริงเต็มแผ่น เป็นไม้ชนิดเดียวกันในการผลิตชั้น Core Board

ทำให้สามารถควบคุมความหนาแน่นของไม้ได้ดีกว่าการใช้ไม้จริงหลายชนิดมาประกอบกัน ด้วยโครงสร้างการวางแผ่นไม้เนื้อแข็งแบบขวางสลับเสี้ยนมากถึงเก้าชั้น เพื่อลดการยืดและขยายตัวของเนื้อไม้ เมื่ออุณหภูมิเปลี่ยน หมดปัญหาไม้ดังเอี๊ยดอ๊าดเวลาเดิน

อัดประสานกันด้วยกาวมาตรฐาน E0 “กาวไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งมีชีวิต” ตามมาตรฐานของสหภาพยุโรป ผสมน้ำยากันปลวกลงในกาวที่่ยึดประสานชั้นไม้ ทำให้น้ำยากันปลวกซึมตามระหว่างชั้นไม้ได้ดีกว่าการอบกันปลวกทั่วไป

ปิดแผ่นไม้รองหลังด้วยไม้ Beech เป็นไม้เบญจพรรณเนื้อแข็งคุณภาพดี พ่นเคลือบกันความชื้น

Top Veneer ไม้จริง ประกอบด้วย และไม้โอ๊ค ไม้สัก ไม้วอลนัท ซึ่งเป็นไม้คัดพิเศษเต็มแผ่น หนา 3-4 mm. พ่นปิดผิวกันความชื้น ด้วย UV Oil หรือ UV Lacquer

 

มาดูกันว่า ไม้เอ็นจิเนียร์ที่ผ่านการเคลือบผิวไม้กันความชื่น จาก K.S. WOOD สามารถกันความชื้นได้ดีกว่าไม้เอ็นจิเนียร์ตามท้องทั่วไปที่ไม่เคลือบกันชื้นจริงหรือไม่

 

 

จากการทดสอบจะเห็นได้ว่า ในระยะเวลาที่เท่ากัน ไม้เอ็นจิเนียร์ทั่วไปมีน้ำซึมเข้าไปในผิวไม้ ได้ง่ายกว่าในขณะที่น้ำไม่ซึมลงไปในผิวไม้เอ็นจิเนียร์ของ K.S. WOOD รุ่นเคลือบกันความชื้น

เห็นไหมว่า ไม้พื้นเอ็นเจียร์จาก K.S WOOD  ไม่ได้ตอบโจทย์เพียงความงามของพื้นไม้ การลดการยืดหด บิดโก่ง และขยายของเนื้อไม้ กันปลวก แต่ยังเคลือบกันความชื้นเข้าสู่ชั้นเนื้อไม้อีกด้วย

หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.kswood.com/indoor/