มารู้จักไม้เอ็นจิเนียร์กันก่อน

ไม้เอ็นจิเนียร์คือ ไม้จริง ที่นำมาแปรรูป และขึ้นรูปใหม่ เพื่อใช้เป็นงานปูพื้นภายในบ้าน ซึ่งเป็นการนำไม้จริงที่มากกว่า 1 ชนิด มาประกอบกัน เป็น 1 ชิ้นงาน

ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ที่นิยมในท้องตลาด มีทั้งหมด 3 ประเภท คือ แบบ 2 ชั้น , 3 ชั้น และแบบหลายชั้น (Multilayers) ซึ่งแต่ละชนิดจะมีความแตกต่างกันไป ตามลักษณะของการผลิต

หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินคำว่า ไม้เอ็นจิเนียร์มาบ้าง และอีกคำหนึ่งที่เป็นคำยอดฮิตติดปากคือ ไม้ Compound Wood แล้วไม้ Compound Wood ต่างกันไม้เอ็นจิเนียร์อย่างไร ?

ไม้ Compound Wood คือไม้เอ็นจิเนียร์ชนิดหนึ่ง แบบ 3 Layers (ใช่แล้ว Compound Wood ก็คือEngineered Wood Flooring)

 

 

จุดเด่นของไม้เอ็นจิเนียร์คืออะไร

นอกจากภาพรวมราคาที่ถูกกว่าไม้จริงเต็มแผ่น (Solid Wood) แต่คงความสวยงามของไม้ธรรมชาติเอาไว้แล้ว จุดเด่นอีกข้อของไม้เอ็นจิเนียร์ก็คือ การแก้ปัญหาต่าง ๆ ของไม้จริงทั้งหมด รวมถึงลดปัญหา การยืด หด ขยายตัว และบิดโก่งเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยน

นวัตกรรมการผลิตชิ้นไม้ ด้วยการวางขวางสลับเสี้ยนไปมาหลาย ๆ ชั้น สามารถลดปัญหา การยืด หด ขยายตัว และบิดโก่งเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนได้ดีมากขึ้น ซึ่ง Compound Wood (ไม้เอ็นจิเนียร์แบบ 3 Layers) และ 2 Layers ยังแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ไม่ดีนัก (ชั้นไม้ยิ่งมาก ยิ่งแก้ปัญหาได้มาก แต่ก็มาพร้อมกับต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นตามเทคนิคการผลิต)

 

ทางบริษัท K.S. WOOD จึงผลิตไม้เอ็นจิเนียร์รุ่น Multi-Layers เพื่อมาแก้ปัญหาเหล่านี้ มานานกว่า7 ปี ซึ่งความผิดพลาดที่เกิดจากการบิดโก่งเมื่ออุณหภูมิเปลี่ยนแปลง เป็นที่น่าพอใจจากกลุ่มลูกค้าอย่างมาก

นอกจากนี้ ยังใช้นวัตกรรมการผลิตในการผสมน้ำยากันปลวกลงในกาวอัดประสาน เพื่อให้ซึ่งเข้าสู่เนื้อไม้ ซึ่งจะสามารถกันปลวกได้ดีกว่าการอบน้ำยากันปลวกทั่ว ๆ ไป อีกทั้งยังเคลือบกันความชื้น ทนทานมากกว่า ไม้ Compound Wood หรือ Engineered Wood ทั่ว ๆ ไปในท้องตลาด

คลิกดูคลิปแบบทดสอบได้ที่ https://youtu.be/PrC5jIGGHcI

หากคุณกำลังมองหา ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ที่สวยงามเหมือนไม้ธรรมชาติ มีหลากหลายสีให้เลือก รวมถึงลดปัญหากวนใจอย่างปลวก เคลือบกันความชื้น และยังไม่หด ขยายตัว หรือบิดโก่ง ปลอดภัยกับคนที่คุณรัก ด้วยระบบร่องลิ้นแบบ Bevel ไม้เอ็นจิเนียร์รุ่น Multi-Layers สามารถตอบโจทย์ทุกข้อของคุณ

 

คุณสมบัติเพิ่มเติมของ

1|โครงสร้างไม้จริงเต็มแผ่น วางสลับขว้างเสี้ยน 9 ชั้น #เคลือบกันความชื้น

ช่วยให้ไม้ไม่บวม ไม่ยืด ไม่หดตัว ไม่แตกง่าย

2| ทนต่อสารเคมี กรด ด่าง

3| มาตรฐานกาว D3/D4

4| หมดปัญหาเรื่องปลวกด้วยกาว

ที่มีส่วนผสมของน้ำยากันปลวก

5| ทนทานต่อความร้อน

6| กาว E0 มาตราฐานญี่ปุ่น

ปล่อยสาร Formaldehyde ที่ต่ำที่สุด ( VOCs )

_________

เข้าดูสีทั้งหมดในแคตตาล็อก: :

________

เข้าชมสินค้าที่ KS Wood Showroom (สำนักงานใหญ่)

แผนที่ https://goo.gl/maps/R1JYdK7M5ViU87FAA

_________

Hotline: 09-5878-6710

Official Line ID: @kswood หรือคลิก http://line.me/ti/p/%40evv0054j

_________

#ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ #engineeredflooring

#ไม้พื้นเอ็นจิเนียร์ #engineeredflooring #ไม้พื้นหรูหรา #พื้นไม้ #ปูพื้นด้วยไม้ #ไม้หรูหรา #ไม้สวยหรูหรา