Loading...
News 2017-09-05T23:40:16+00:00

เก็บตกวันแห่งความรักด้วยสวนแสนน่ารักรูปหัวใจ

ใบไม้รูปหัวใจ สวัสดีวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ล่วงเลยผ่านวันแห่งความรักมาแล้ว 1 วัน แต่การแสดงความหวานก็ไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวันอะไรนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน [...]

สิ่งที่ควร ‘ทราบ’ และทำความ ‘เข้าใจ’ ก่อนเลือกที่จะเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ

เลี้ยงสัตว์ในคอนโด ต้องรู้อะไรบ้าง? การเลี้ยงสัตว์ แม้จะเป็นในบ้านก็มีข้อจำกัดมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเลี้ยงสัตว์ในคอนโดฯ ด้วยความที่เป็นการแชร์พื้นที่ร่วมกันกับเพื่อนร่วมคอนโดฯ รวมถึงความแคบของพื้นที่ที่ด้อยกว่าบ้านแน่นอน จึงทำให้ข้อจำกัดเพิ่มขึ้นไปอีก เพราะฉะนั้น วันนี้เรามาพบกับสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบ [...]

บ้านทรงไทย ความคลาสสิกประจำชาติที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย

บ้านทรงไทย กับไม้ยุคใหม่ ถ้าพูดถึงบ้านทรงไทย หลายคนคงนึกถึงบ้านไม้หน้าจั่วที่ใครๆ ก็เฝ้าฝันอยากเป็นเจ้าของ แม้จะเป็นสมัยนี้แล้ว แต่กาลเวลาก็ไม่สามารถทำอะไรกับเทรนด์นี้ได้เลยจริงๆ บ้านทรงไทยยังเป็นการแสดงออกถึงความหรูหราของเจ้าของบ้านอีกด้วย ด้วยความที่ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเป็นเจ้าของได้ ด้วยราคา [...]

PM 2.5 ที่กำลังคละคลุ้ง เมื่อเล็ดลอดเข้ามาในบ้านต้องจัดการอย่างไร?

จัดการกับ PM 2.5 ในบ้านกันเถอะ ฝุ่น PM2.5 หรือมลพิษที่กำลังปกคลุมประเทศไทย โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และบริเวณจังหวัดอื่นๆ ดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหาเล็กๆ [...]

By | January 29th, 2019|Categories: Uncategorized|

อยากได้ต้นไม้ตกแต่งรั้วหน้าบ้าน ควรเลือกปลูกชนิดไหนดี?

ต้นไม้สำหรับรั้วหน้าบ้าน อยากเพิ่มธรรมชาติให้บ้าน บางทีก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แค่เลือกไม้พุ่มเล็กๆ สักพุ่มมาตกแต่งบริเวณรั้วบ้านด้านนอก ก็เป็นการเพิ่มคาแรกเตอร์ให้บ้านดูเป็นบ้านที่สดชื่นด้วยพื้นที่สีเขียวได้ แต่งเติมด้วยไม้ดอกยิ่งดูมีสีสัน แต่เลือกต้นไม้อย่างไรจึงจะเข้ากันดีกับรั้ว วันนี้เรามีตัวอย่างต้นไม้สำหรับปลูกไว้กับรั้วหน้าบ้านมาให้ดูกันด้วย! [...]

ปรับเสริมเติมแต่งอย่างไร เมื่อต้องแชร์ห้องกับเด็กน้อย

แต่งห้องเมื่อต้องแชร์กับเบบี๋? เมื่อสมาชิกใหม่กำลังจะเกิดขึ้น หลายๆ บ้านเลือกที่จะสร้างห้องให้เด็กสำหรับเตรียมพร้อมไว้ แต่สำหรับบางบ้านที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับการจัดสรรพื้นที่ หรือแม้แต่การเตรียมตัวไม่ทัน ทำให้ต้องแชร์ห้องตัวเองกับลูกน้อยไปก่อน แต่รู้หรือไม่ว่าต้องแต่งห้องเพิ่มขึ้นมาอย่างไรบ้างหากมีลูกน้อยเป็นรูมเมต? […]

By | January 23rd, 2019|Categories: Uncategorized|