Loading...
News 2017-09-05T23:40:16+00:00

ลดเปอร์เซ็นต์เสี่ยงซื้อบ้านไม่ได้บ้าน ด้วยหลักการพิจารณา 5 ข้อ

เคยได้ยินข่าวมาเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะคนใกล้หรือคนไกลตัวต่างโดนโกง ซื้อบ้านไม่ได้บ้านบ้างล่ะ มีปัญหาได้ไม่คุ้มเสียบ้างล่ะ พอถึงวันที่ต้องซื้อบ้านเองคงอดกังวลไม่ได้ เพราะข้อคำเตือน หรือกรณีศึกษาก็เยอะแยะไปหมด เพราะฉะนั้น! วันนี้เรามาดู 5 [...]

“สีดีเป็นราศีแก่ตัว” มาเลือกสีทาห้องให้ถูกโฉลก ตามราศีเกิดกัน!

การทาสีบ้านให้ถูกใจ จะดีมากขึ้นไปอีกหากเลือกสีได้เสริมดวงถูกโฉลกกับเราด้วย เพราะสีเปรียบเสมือนตัวแทนของธาตุ ดังนั้น มาเลือกสีทาห้องให้ตรงกับธาตุตามราศีของเราดีกว่า 1.ราศีมังกร […]

6 เคล็ดลับแต่งห้องให้สวยชิค ราวกับหลุดมาจากนิตยสาร

เปิดนิตยสารทีไร เจอแต่บ้าน เจอแต่ห้องที่อยากได้ทุกทีเลย แต่จะตกแต่งบ้านยังไงให้เป็นแบบนั้น ท่าทางจะยากน่าดู วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการแต่งบ้านแบบง่ายๆ ให้เหมือนดั่งในนิตยสารมาฝากกัน แค่คุณเปลี่ยนบางสิ่งเล็กๆ น้อยๆ โดยเทคนิคต่างๆ [...]

By | July 6th, 2018|Categories: Home Tips, Interiors, การแต่งบ้าน|Tags: |

7 เคล็ดลับ ดัดแปลงบ้านหลังเล็กให้ดูกว้างขึ้น…โดยไม่ต้องขยายพื้นที่!

ใครๆ ก็อยากมีบ้านที่ดูกว้างขวาง แต่การจะทำบ้านให้กว้างขวางนั้นต้องแลกมาด้วยเงินทองที่มากมาย จนงบประมาณที่คาดการณ์ไว้เกิดไม่พอ วันนี้เรามีวิธีการเปลี่ยนแปลงบ้านหลังเล็กของเราให้ดูสบายตาและกว้างขึ้น โดยวิธีเหล่านั้นมีอะไรบ้าง ไปดูกัน […]

6 สิ่งที่ต้องดูในการออกแบบบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

รู้ใช่ไหมว่าการที่เราจะสร้างบ้านสักหลังหนึ่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะต้องวางแผนตามงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด พื้นที่ในการปลูกสร้าง เราควรจัดสรรพื้นที่อย่างเหมาะสมและเพียงพอต่อคนในบ้าน แล้วไหนจะเรื่องอื่นๆ อีกเยอะแยะมากมาย ไหนๆ ก็ไหนๆ จะสร้างบ้านทั้งทีก็ต้องทำให้ดีที่สุด เพราะฉะนั้น [...]

งานเข้าฤดูฝน บ้านเสียหายทุกทีที่ฝนตก มาตรวจเช็กพร้อมรับมือกันเถอะ

เข้าฤดูฝนกันแล้ว! ฤดูฝนนี่จัดว่าเป็นฤดูที่สร้างความเสี่ยงให้กับความเสื่อมโทรมของบ้านเลยนะคะ เพราะความชื้นจากฝน รวมถึงลมพายุที่อาจจะพัดพาอะไรก็ตามเข้ามายังบริเวณบ้านนั้นเป็นปัจจัยให้บ้านเสียหายได้ ทางที่ดี จึงควรหมั่นตรวจเช็กให้ละเอียดในทุกบริเวณ เพื่อเตรียมพร้อมตั้งรับปัญหาต่างๆ จุดใดบ้างที่ต้องใส่ใจ มาดูกันค่ะ [...]