Loading...
News 2017-09-05T23:40:16+00:00

จัดสวนเอาใจเจ้านาย! สวนแบบไหนที่จะสร้างความสุขให้สัตว์เลี้ยง

คุณมีสัตว์เลี้ยงหรือเปล่า? ถ้ามี ก็คงจะเข้าใจถึงความรู้สึกที่อยากมอบให้ทั้งความสะดวกสบาย สนุกสนาน สุขภาพดี ให้กับเจ้านายน้อยเหล่านี้ วิธีที่จะสร้างความสุขให้สัตว์เลี้ยงมีด้วยกันหลายวิธี หนึ่งในนั้นยังคงเป็นวิธีเกี่ยวกับการตกแต่งบ้าน เพราะสวนของคุณ นอกจากจะเป็นพื้นที่ผ่อนคลายสำหรับคนในบ้านแล้ว [...]

รู้จักประเภทของ ‘หมอน’ เพื่อการเลือกสรรให้ดีต่อสุขภาพ

อย่างที่รู้ๆ ว่าสุขภาพควรเป็นสิ่งที่ต้องเอาใจใส่เป็นอันดับหนึ่ง การรักษาสุขภาพนั้นก็มีหลากหลายวิธีกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการดูแลภายนอกหรือภายในก็ตาม วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกหมอนเพื่อสุขภาพของทุกคนมาฝาก เพราะหมอนก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ใกล้ชิดเรามากๆ แถมยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งของอาการเจ็บปวดต้นคอ และโรคอื่นๆ อีกด้วย หมอน [...]

ชีวิตและทรัพย์สินต้องปลอดภัย ด้วยการสร้างบ้าน ‘กันโจรขึ้น’

เมื่อต้องไปต่างจังหวัด หรือมีเหตุให้ไม่ได้กลับบ้านหลายๆ วันนั้น คุณคงจะกังวลสารพัด โดยเฉพาะปัญหาโจรขึ้นบ้านที่เป็นข่าวให้เห็นอยู่บ่อยครั้ง จะไม่ให้คิดเลยก็คงไม่ได้ รั้วบ้านของคุณก็ถือเป็นปราการป้องกันอย่างแรก ฉะนั้นแล้วเรามาดูกันดีกว่าว่ารั้วบ้านแบบไหนสามารถป้องกันโจรได้ดีที่สุด อันดับแรก เราต้องลองประเมินแบ่งประเภทบ้านของตัวเองเป็น [...]

5 ธีมปาร์ตี้สุดเจ๋ง รับวันหยุดยาว ชอบแบบไหนเลือกเลย!

เคยเป็นไหม? มีงานสำคัญ หรือมีวันหยุด ก็อยากจะพักผ่อน ก็อยากจะจัดปาร์ตี้อย่างคนอื่นเขาบ้าง แต่บางทีวันสำคัญมันก็มีมาติดๆ กัน อย่างเพื่อนเกิดเดือนเดียวกัน 3-4 คน [...]

ไอเดียแต่งห้องเด็กน้อย เมื่อลูกสาวและลูกชายต้องอยู่ร่วมห้อง

เมื่อเหล่าพ่อแม่ทั้งหลายมีลูกชายและลูกสาวที่อายุไล่เลี่ยกัน ตอนยังเป็นเด็กเล็กอยู่ก็เลี้ยงไม่ยากเท่าไหร่เพราะอยู่ห้องเดียวกันได้ แต่เมื่อเริ่มโตขึ้นมาอีกระดับ พวกเขาก็เริ่มต้องการพื้นที่ส่วนตัว แต่ถ้าหากบ้านของเรามีขนาดเล็ก มีห้องจำกัด ไม่เพียงพอที่จะแยกห้องให้ลูกๆ ได้ ก็เป็นหน้าที่ของพ่อแม่ที่จะต้องจัดสรรพื้นที่ให้ลูกไม่รู้สึกอึดอัด วันนี้เราจึงมีไอเดียการแต่งห้องน่ารักๆ [...]

ฝนนี้ สร้างบ้านอย่างไร ห่างไกลปัญหาน้ำท่วม!

ช่วงนี้ฤดูฝน ในบางพื้นที่ที่มีการระบายน้ำออกได้ไม่ดี หรืออยู่ในพื้นที่ต่ำ ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำท่วมได้ง่าย แต่ไม่ใช่ว่าภัยธรรมชาติจะเป็นสิ่งที่มนุษย์อย่างเราๆ จะรับมือไม่ได้ เพราะอย่างน้อยเราก็สามารถสร้างบ้านที่พร้อมตั้งรับปัญหาน้ำท่วมได้ค่ะ วันนี้นำมาฝากกันกับ 5 วิธีรับมือน้ำท่วม [...]