Loading...
News 2017-09-05T23:40:16+00:00

ทริคประหยัดพลังงาน “สร้างบ้านด้วยการเอาสภาพแวดล้อมเป็นที่ตั้ง”

เพราะบางที เทคโนโลยีก็ยังสู้ธรรมชาติไม่ได้ การสร้างบ้านก็เช่นกัน เมื่อจุดประสงค์คือการได้บ้านที่มีความสุข ผ่อนคลาย อากาศดี และเป็นบ้านที่ไม่อยู่ในจุดมุมอับไม่มีลมพัดผ่าน แสงแดดถาโถม เพราะอาจทำให้ความสุขของการอยู่บ้านลดลงได้ ซึ่งในปัจจุบัน [...]

ไม้ระแนง ความสร้างสรรค์ที่คุณมอบให้บ้านได้แบบไม่ซ้ำใคร!

ไม้ระแนง เป็นวัสดุอีกประเภทที่นอกจากจะให้ความรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติเพราะความเป็นไม้ที่ให้กลิ่นอายของพื้นที่สีเขียว ยังเป็นวัสดุที่เปิดโอกาสให้คนตกแต่งบ้านได้มีความคิดสร้างสรรค์ในการดีไซน์ส่วนต่างๆ ของบ้านให้สวยแปลกอย่างไม่เหมือนใคร หากยังนึกไม่ออกว่าบ้านที่ประดับตกแต่งด้วยไม้ระแนงจะมีความสร้างสรรค์ได้ ลองมาดูตัวอย่างงานไม้ระแนงในบ้านพร้อมๆ กันเลยค่ะ ทั้งนี้ การเลือกใช้ไม้ระแนงสังเคราะห์ยังเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยลดปัญหาต่างๆ เพราะไม้สังเคราะห์จะเป็นวัสดุที่เกิดขึ้นมาเพื่อทดแทนไม้จริงในคุณสมบัติที่ไม้จริงไม่สามารถทำได้ [...]

บ้านมือสอง ก่อนซื้อต้องวิเคราะห์อะไรเพื่อไม่ให้เสียใจภายหลัง

ใครๆ ก็อยากได้บ้านเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น แต่บางครั้งเศรษฐกิจก็ไม่เป็นใจ ทางเลือกที่พอจะมองหาได้ก็อาจจะเป็นบ้านมือสองที่เอาจะหยิบมารีโนเวตทีหลัง เพื่อเป็นการซื้อบ้านแบบประหยัดงบ แต่ด้วยความเป็นบ้านมือสอง หลายๆ คนก็คงจะอดกังวลไม่ได้ว่าสภาพที่ดี คุณภาพที่ดี จะยังหาได้หรือเปล่า [...]

ประเมินข้อดี ข้อเสียของบ้านวัสดุไม้ อยากได้บ้านไม้ แต่หาข้อมูลครบถ้วนแล้วหรือยัง?

บ้านไม้ เป็นดีไซน์ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็เป็นที่นิยมเสมอมา ด้วยความสวยงามตามแบบฉบับความเป็นธรรมชาติของไม้ ที่แต่งนิดๆ หน่อยๆ ก็สวยคลาสสิก มีมนต์ขลัง ทำให้ใครๆ ต่างหลงรักไปตามๆ กัน [...]

ทุกคนต้องการพื้นที่สีเขียว ไม่เว้นแม้แต่ ‘มนุษย์งาน’

เพราะธรรมชาติกับมนุษย์เป็นของคู่กัน เพราะไม่ว่าจะเป็นความสดชื่น สดใสของต้นไม้ หรือความสามารถในการสร้างบรรยากาศธรรมชาติของต้นไม้เขียวๆ ล้วนแล้วแต่เป็นเหตุผลที่ทำให้มนุษย์มีความต้องการที่จะใกล้ชิดธรรมชาติทั้งสิ้น และนอกจากการตกแต่งต้นไม้ภายในบ้านเพื่อเพิ่มความร่มรื่นแล้ว โต๊ะทำงานก็เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่คุณสามารถสร้างชีวิตชีวาได้เช่นกัน มาดูกันดีกว่าว่าเราจะสามารถแทรกต้นไม้ไปไว้บนโต๊ะทำงานได้อย่างไรบ้าง [...]

สระว่ายน้ำ กับการตกแต่งพื้นรอบๆ เพื่อความสะดวก และผ่อนคลาย

สระว่ายน้ำ เป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ถือว่าเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งทั้งในด้านการออกกำลังกาย และการพักผ่อนชิลๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สระว่ายน้ำในบ้าน จะเป็นอะไรที่ฟินมาก เพราะอยากชิลตอนไหน ว่ายน้ำเมื่อไหร่ ก็จัดไปได้เลย สระว่ายน้ำที่ดี [...]