KSWOOD x Christmas 2019
K.S. WOOD ชวนคุณมาแต่งบ้านธีมคริสต์มาสและต้อนรับปีใหม่ 2020

เทศกาลแห่งความสุขกำลังมาถึง คริสต์มาส 2019 พร้อมกับเตรียมต้อนรับปีใหม่ 2020 หลายคนกำลังตื่นเต้นและกำลังมองหาไอเดียสำหรับต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้ เค.เอส.วู้ด จึงชวนทุกคนมาแต่งบ้านในธีมคริสต์มาสและปีใหม่ กับ ไอเดียสุดน่ารัก

คริสต์มาสถือว่าเป็นหนึ่งในโอกาสเดียวที่จะมีการตกแต่งด้วยไฟระยิบระยับ รวมไปถึงลายสก็อตสีแดง ๆ ต้นไม้สีเขียว ๆ เต็มไปด้วยของตกแต่ง รวมถึงของขวัญมากมายที่หลาย ๆ คนเตรียมเอาไว้ให้แก่คนในครอบครัวและคนที่คุณรัก อีกทั้งการตกแต่งบ้านให้เข้าธีมเพื่อใช้เป็นสถานที่จัดปาร์ตี้ งานเลี้ยง และรับประทานอาหารร่วมกันภายในบ้าน แทนที่จะเป็นร้านอาหารหรู ๆ ข้างนอก เพิ่มความสุขและความอบอุ่นให้กันและกัน ในหน้าหนาวที่แสนอบอุ่น พร้อมเคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ร่วมกัน

#1 นำ Christmas CHEER มาตกแต่ง

การตกแต่งด้วย Christmas CHEER หรือที่รู้จักกันว่าเป็นพวงมาลัยคริสต์มาส ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเทศกาลคริสต์มาส โดยนำใบไม้มาพันเป็นรอบ ๆ ตกแต่งด้วยดอกไม้อีกทีหนึ่ง ทำให้ห้องดูมีมิติ สวยงามไม่มากจนเกินไป

#2 ตกแต่งด้วยต้นคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาส เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด เลือกต้นที่มีขนาดพอเหมาะกับพื้นที่ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป เพื่อที่จะได้มีพื้นที่ในการจัดของตกแต่งอย่างอื่นอีก

เมื่อเลือกต้นคริสต์มาสได้แล้ว ขั้นต่อมาก็จะเป็นการหาของมาประดับตกแต่งต้นคริสต์มาสตามความชอบของแต่ละคน ซึ่งของตกแต่งยอดฮิตก็จะมี

1| ถุงเท้าสำหรับขอพรจากซานตาครอส

2| โบว์ตกแต่ง

3| ถุงมือ

4| ดวงฟ้าและดวงดาวประดับ

#3 หาของขวัญและของประดับอื่น ๆ มาวางตกแต่ง

ลองหากล่องของขวัญที่เตรียมเอาไว้ให้แก่คนที่เรารัก และของตกแต่งอื่น ๆ เช่น ตุ๊กตา รถไวน์ขนาดเล็ก หรือจะเป็นพรมนุ่ม ๆ อุ่น ๆ เพื่อเตรียมรอเผื่อมีคนนั่งพื้นจะได้ไม่เย็นจนเกินไป

#4 นำช่อดอกไม้ แจกัน DIY เทียนหรือตะเกียงมาประดับเพิ่มความสว่างไสวมากขึ้น

นกคู่สีทอง เป็นอีกหนึ่งสิ่งของมงคล นำมาซึ่งอิสระภาพในการใช้ชีวิต และอีกทั้งยังหมายถึงการครองคู่ และมากมายด้วยเงินทองอีกด้วย

#5 ตกแต่งห้องหาเพื่อจัดเตรียมให้แก่ปาร์ตี้ของครอบครัว

ไม่ว่าจะเป็นถาดคุกกี้ หรือขนมหวานต่าง ๆ สามารถรังสรรค์ให้อยู่ในเทศกาลแห่งความสุขได้ง่าย ๆ โดยการนำคริสต์มาสเชียร์มาล้อมเทียนหอมเอาไว้ รวมถึงหาจานสีขาวหรือเน้นพาสเทลโทนสว่าง เพื่อให้ขนมของเราดูโดดเด่นมากขึ้น

#6 จัดโต๊ะอาหรเตรียมพร้อม ทั้งอาหารคาวหวาน ช้อนส้อมครบครัน

ท่องเอาไว้ แดง ขาว ขาว น้ำเงิน และลายสก็อต แค่นี้ทุกอย่างก็เข้าธีมแล้วล่ะค่ะ

สุดท้ายแล้ว ก็ใช้เวลาแห่งความสุขกับคนในครอบครัวและคนที่คุณรักนะคะ

Merry Christmas and Happy New Year!!!